CÔNG TY TNHH NHỊ THIÊN PHÁT
Email: letan.tlp@gmail.com Hotline: 09321 555 97
Ván Ép Phủ Phim

Lượt xem: 290

Ván ép phủ phim là gì?

 

Đây là một dòng ván ép được thiết kế riêng phục vụ cho công việc thi công cốp pha, đổ và tạo hình bê tông nhằm giúp cho công trình xây dựng được kiên cố và chắc chắn, không bị nứt nẻ, đổ vỡ.

Ngày trước, việc đổ bê tông thường diễn ra thủ công nên chất lượng thường không được đảm bảo. Với các công trình lớn thì sử dụng được cốp pha thép, cốp pha nhựa do ngân sách họ cao nên đảm bảo được chi phí bỏ ra cho những loại cốp pha này, nhưng các công trình nhỏ và công trình dân dụng thường không đủ ngân sách chi trả. Có thể nói, ván ép phủ phim ra đời đã giúp họ giải được rất nhiều câu chuyện phát sinh từ vấn đề kinh tế.

Ván ép phủ film thông thường được tạo nên từ nhiều lớp gỗ mỏng (9-12 lớp gỗ) và ép lại với nhau bằng keo chuyên dụng chống nước, có phủ một lớp phim bên ngoài để tránh những tác động từ môi trường như ngoại lực, hơi ẩm và nước đồng thời giúp bề mặt ván phẳng và tạo hình hoàn chỉnh cho những sản phẩm bê tông.

Khi ép ván, loại keo thường được sử dụng là keo đặc chủng chịu nước 100% WBP – Phenol để giúp ván chống chịu tốt với những điều kiện tự nhiên bên ngoài mà không bị tách lớp, đồng thời keo WBP còn giúp ván chịu được ngoại lực tốt hơn vì ép ván rất chặt. Nếu so với những loại keo khác như MR vốn chỉ có thể kháng ẩm và lực liên kết không bền như keo chịu nước.

Keo WBP còn có tên gọi khác là “Water Boiled Proof – Không thấm trong nước sôi”. Để kiểm nghiệm, mẫu ván ép phủ phim khi mới mua về bạn nên ngâm trong nước đun sôi. Trên thị trường, các mẫu ván ép hiện nay có thời gian không tách lớp vào khoảng 8-9 giờ đồng hồ liên tục nhưng với ván cốp pha phim do NHỊ THIÊN PHÁT sản xuất thì thời gian này lên đến trên 15 giờ liên tục mà không bị tách lớp, thời gian cũng là một yếu tố rất lớn ảnh hưởng đến chất lượng của ván ép.

 

van ep phu phim

 

XEM THÊM:

TÍNH CHẤT THÔNG SỐ
Lớp mặt ván trước Dynea nâu keo WBP – Phenolic
Lớp mặt ván sau Dynea nâu keo WBP – Phenolic
Lõi ván Gỗ cứng, gỗ rừng(Cao su, bạch đàn, điều)
Kích thước 1220 x 2440; 1250 x 2500; hoặc theo yêu cầu
Độ dày 12mm – 15mm – 18mm – 21mm
Dung sai ± 0.5mm
Độ ẩm ≤ 10
Tỉ trọng ≥ 650kg/m3
Loại keo  

Chọn lọc nguyên liệuDưới đây là tóm tắt sơ lượt quy trình sản xuất ván ép phủ film:

Nguyên liệu sản xuất ván cần được chọn lọc một cách kĩ lưỡng để sản phẩm đầu ra có được chất lượng như mong muốn. Ván cốp pha phim hiện nay được chia thành nhiều loại mẫu mã khác nhau dựa trên chất lượng của chúng, nếu không chọn lọc kĩ lưỡng sẽ khiến ván ép khuôn mẫu sau khi sản xuất ra có chất lượng thấp, không phù hợp với thị trường.

 

 

Lăn keo lên bề mặt nguyên liệu

 

Để ván gỗ nguyên liệu có thể gắn kết lại với nhau thì chúng ta cần tiến hành lăn keo lên bề mặt của chúng. Như đã nói ở trên thì loại keo được sử dụng là keo 100% WBP – Phenol, khi lăn keo cần chú ý quan sát sao cho keo trải đều trên bề mặt, không để tình trạng chỗ thừa, chỗ thiếu xảy ra.

 

Chuẩn hoá phôi ván bằng xếp lớp bằng chuyền

Phôi ván sau khi lăn keo xong cần được chuẩn hóa bằng xếp lớp băng chuyền tiên tiến, hiện đại để giúp chúng hình thành một khối với nhau. Đây là công đoạn chuẩn bị cho ván trước khi đưa vào máy ép và ra thành sản phẩm hoàn chỉnh nên phải làm rất cẩn thận, tránh thao tác thủ công gây ảnh hưởng.

Ép định hình phôi gỗ

Còn được biết đến là ép lạnh, ép định hình phôi gỗ sẽ giúp keo trên ván được trải đều, các lớp ván có một sự liên kết nhất định với nhau. Đối với ván cốp pha phim hay các dòng ván ép khác như ván ép bao bì, ván ép nội thất thì đây là khâu tối quan trọng trước khi hoàn thiện ván.

 

 

Ép nóng

Ép nóng là khâu ép cuối cùng để ván cốp pha phim có thể gắn liền chặt với nhau thành một khối. Khác với những loại keo thông dụng, keo 100% WBP – Phenol do NHỊ THIÊN PHÁT sử dụng khi ép sẽ có độ nén rất lớn nên cần nhiều lớp ván mỏng hơn, nhiều keo và thời gian để ván cốp pha phim sau khi sản xuất có thể trở thành loại ván chất lượng hàng đầu thị trường.

Xử lý bề mặt phôi ván, chà nhám, cắt cạnh ván.

Khi ván trải qua khâu ép nóng thì chúng ta tiến hành xử lý bề mặt phôi ván, chà nhám để ván trở nên láng mịn, không sần sùi. Đồng thời tiến hành cắt cạnh ván theo thông số mà khách hàng đã cho trước.

Phủ phim 2 bề mặt ván

Đã gọi là ván cốp pha phim thì chắc chắn khâu phủ phim lên bề mặt là không thể thiếu. Nhà máy sẽ tiến hành phủ phim lên hai bề mặt ván sau khi cắt cạnh xong, lớp phim bên ngoài là thứ cần thiết để đảm bảo ván có chất lượng hoàn hảo, chống trầy xước lẫn va đập.

Ưu điểm của ván ép phủ phim so với các loại ván khuôn khác

Hiện nay trên thị trường chúng ta có các loại ván khuôn như cốp pha thép, cốp pha nhôm, cốp pha nhựa và cốp pha ván phủ phim. Tất nhiên mỗi loại sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng rẽ mà không hề giống nhau.

Ván ép Cốp pha thép

Là một loại ván ép coppha xuất hiện lâu năm và được tin tưởng nhiều trên thị trường, cốp pha thép sở hữu đặc điểm sử dụng được nhiều lần và ra bề mặt bê tông mịn đẹp, không phải tô trát lại sau khi sử dụng. Cốp pha thép cũng rất đa dạng về kích thước.

Nhưng vì khối lượng nặng và quá trình lắp ráp lâu dẫn đến việc vận chuyển cốp pha thép rất chậm chạp và phức tạp, quá trình thi công chậm hơn nhiều nếu so với thời gian thi công của cốp pha ván phủ phim, dễ bị cong vênh và bám dính bê tông sau khi sử dụng. Chúng cũng cần công nhân có tay nghề cao xử lý để đảm bảo an toàn.

 

ép ván ép phu phim

 

Ván ép Cốp pha nhôm

Xét về ưu điểm thì cốp pha nhôm rất vượt trội do là “đàn em” nên thừa hưởng rất nhiều ưu điểm của các sản phẩm cốp pha khác. Chúng có trọng lượng nhẹ hơn nhiều nếu so với cốp pha nhựa hoặc cốp pha thép, bề mặt bê tông sau khi thi công tốt và không cần tô trát lại, dễ dàng tái sử dụng nhiều lần sau khi thi công vì cốp pha nhôm rất bền và không bị bám dính bê tông nhiều.

Nhưng ưu điểm thì cũng có nhược điểm theo kèm, cốp pha nhôm cần chi phí đầu tư ban đầu rất lớn và nó có thể gây ảnh hưởng nhiều đến dòng tiền của doanh nghiệp và nhà đầu tư, không thích hợp với những công trình nhỏ lẻ có ngân sách thấp. Chúng cũng cần công nhân có tay nghề cao để thi công và bảo dưỡng sau khi thi công.

Ván ép Cốp pha nhựa

Cốp pha nhựa là một trường hợp đặc biệt khi sở hữu rất nhiều ưu điểm của hai loại ván phía trên, thời gian thi công khi sử dụng ván cốp pha nhựa là rất nhanh và tái sử dụng được trên 100 lần. Chúng cũng sản xuất ra bề mặt bê tông có chất lượng rất tốt và chỉ cần làm sạch lại bằng nước sau khi sử dụng, chi phí lưu kho thì gần như là không có, vận chuyển dễ dàng do rất nhẹ và an toàn.

Nhưng vì bản chất là nhựa nên cốp pha nhựa khi được dùng để thi công dầm, tường, móng thì sẽ cần có gông, xương sắt hộp theo kèm vì chúng giòn, độ võng lớn và kém ổn định. Chi phí đầu tư ban đầu cho cốp pha nhựa cũng rất cao và chưa kể đến là các thiết bị phụ trợ cho chúng trong quá trình thi công. Coppha nhựa sẽ cần công nhân có tay nghề và được giám sát kỹ lưỡng để tránh xảy ra tai nạn hoặc sự cố bất ngờ.

Ván ép cốp pha phủ phim

Với ván ép phủ phim, chúng có ưu điểm là nhẹ và dễ lắp đặt. Bề mặt được phủ một lớp phim và chống nước giúp ván “tự tin” khi phải đối mặt với môi trường nhiệt đới ẩm khắc nghiệt và mưa nắng nhiều như Việt Nam. Bề mặt bê tông sau khi sử dụng ván ép phủ film phẳng nên không cần tô vữa sau thi công, ván cũng có thể cắt xẻ thành nhiều hình dạng khác nhau để phù hợp với điều kiện thi công. Đặc biệt nhất là chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn hẳn so với các loại coffa khác nên các công trình nhỏ, lẻ và công trình dân dụng dễ dàng tiếp cận với loại ván này.

Ở chiều ngược lại, ván phủ phim sẽ cần có kho chứa để bảo quản, số lần tái sử dụng dao động từ 1-3 lần với ván có chất lượng thấp hoặc trung bình và kéo dài lên đến 5-7 lần với ván có chất lượng cao như của NHỊ THIÊN PHÁT sản xuất.

ng dụng của ván ép phủ phim

 

Ván ép cốp pha phủ phim được sử dụng làm ván khuôn trong các công trình công nghiệp, thương mại và dân dụng. Tuy người sử dụng có thể dùng ván ép để ứng dụng trong lĩnh vực gỗ nội thất đóng bàn, ghế, tủ hoặc làm vật dụng trên tàu, thuyền vì tính chống nước của nó nhưng lĩnh vực chính của ván ép phủ phim vẫn là để phục vụ cho việc thi công đổ bê tông trong các công trình xây dựng. Nó có nhiều ưu điểm so với các sản phẩm truyền thống như:

ung dung van ep phu phim

Bề mặt bê tông phẳng hoàn toàn, không cần vữa sau khi đúc. Mật độ ánh sáng, di động, dễ dàng để cài đặt. Tiết kiệm chi phí lao động và rút ngắn tiến độ dự án.

Không thấm nước, tái sử dụng nhiều lần, hiệu quả kinh tế cao.

Ván ép bao gồm nhiều lớp ván lạng (veneer) được ép nóng từ 2-3 lần với keo dán chịu nhiệt (WBP) giúp tăng độ đàn hồi, độ cứng của ván ép và khả năng làm việc trong điều kiện ẩm ướt ngoài trời.

Film là màng dán keo phenol để làm cho bề mặt nhẵn, ít trầy xước và bảo vệ việc sử dụng ván ép. Lõi ván ép đang sử dụng gỗ cứng trồng.

 

 

Tính năng, đặc điểm của ván ép phủ film

 

Ván ép phủ film được sản xuất từ loại gỗ cứng, đạt chất lượng cao cấp mang đến độ ổn định chắc chắn cho những người dùng. Lõi ván ép đang sử dụng gỗ cây trồng.

 

Ván ép phim bao gồm nhiều lớp, được sử lý qua quy trình ép định hình, ép nóng 2 đến 3 lần với sự kết dính của keo chống nước, giúp tăng độ đàn hồi, độ cứng của sản phẩm cùng với khả năng chịu đựng được áp lực mạnh trong điều kiện thời tiết ngoài trời.

Phân loại ván ép phủ phim

Hiện các dòng ván trên thị trường sẽ có tiêu chuẩn chất lượng riêng phụ thuộc vào công ty và nhà máy sản xuất, ở NHỊ THIÊN PHÁT ván ép phủ phim chỉ có một tiêu chuẩn chất lượng riêng là NHỊ THIÊN PHÁT’s standard được ghi rõ trong bảng thông số kỹ thuật cùng với chứng chỉ QUATEST 3® và chứng chỉ SGS. Đây là tiêu chuẩn giúp ván ép phủ phim của NHỊ THIÊN PHÁT đủ điều kiện xuất khẩu ra thị trường nước ngoài như Úc, Thổ nhĩ kỳ.

 

Ngoài ra, quý khách hàng nếu muốn kiểm tra chất lượng của ván ép phủ phim có thể sử dụng kỹ thuật đơn giản nhất là bỏ mảnh ván ép vào nước đun sôi, nếu sau khoảng 10 – 15 giờ mà ván không bị rã chứng tỏ ván sử dụng loại keo tốt và có chất lượng. Ngoài ra độ dày của ván cũng là một yếu tố phân loại, hiện NHỊ THIÊN PHÁT đang cung cấp ván cốp pha phim có độ dày như sau:

 

Ván ép phủ phim có độ dày 12mm

Ván ép phủ phim có độ dày 15mm

Ván ép phủ phim có độ dày 18mm

Ván ép phủ phim có độ dày 21mm

 

 

Nếu quý khách không biết nên sử dụng loại ván ép có độ dày như thế nào thì vui lòng liên hệ đến công ty NHỊ THIÊN PHÁT theo thông tin liên hệ dưới đây để được tư vấn kĩ lưỡng nhất.

Địa điểm mua ván cốp pha phim uy tín, chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn showroom, nhà máy và công ty sản xuất nhưng chất lượng thì không phải ở đâu cũng giống nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các địa chỉ cung cấp uy tín, được chứng nhận và có hồ sơ năng lực tốt để tìm mua ván và có được mức giá phù hợp, tương xứng với chất lượng. Nếu bạn vẫn phân vân không biết nên chọn loại ván như thế nào, chất lượng ra sao để phù hợp với công trình của mình thì có thể liên hệ NHỊ THIÊN PHÁT qua thông tin sau đây:

 

CÔNG TY TNHH NHỊ THIÊN PHÁT

Địa Chỉ: Tổ 11, Khu phố tân cảng, phường phước tân, biên hoà, đồng nai

SĐT : 09321 555 97

 

Hotline tư vấn: 09321 555 97
icon zalo